Giới thiệu về Villa Merionnet

1. Lịch sử Villa Merionnet

Merionnet là biệt thự được công ty Shell xây dựng làm chỗ nghỉ dưỡng cho các viên chức cao cấp của mình. Cách bố trí tiền sảnh rất sinh động và có vẻ đẹp riêng. Bố cục bên trong chia phòng rộng, sàn gỗ nên rất ấm cúng. Với các biệt thự của Pháp thì nhà bếp, chỗ ở cho người giúp việc, gara ở một nhà riêng. Bếp của gia đình ở ngay trong nhà kề với phòng ăn. Biệt thự này cũng có nhiều lò sưởi.
Sau ngày 30/04/1975, biệt thự do chính quyền quản lý. Tuy đã trên 50 năm tuổi nhưng vẫn còn khá chỉnh chu và giữ được hầu hết những kiến trúc ngày cũ.
Merionnet có hình khối kiến trúc giống như những biệt thự vùng phía Nam nước Pháp từ Grenoble xuống Marseille. Bên cạnh đó mang dấu ấn thuộc địa với kiến trúc biệt thự mới - kiểu nhà hai mái tam giác xứ Basque, còn gọi là nhà chữ A cùng những ô cửa sổ với vòm cung tròn, sàn gỗ giữ lại nét cổ điển, ấm cùng cho biệt thự. Phòng khách được thiết kế sâu về sau để có tầm nhìn ra một vườn hoa rộng, nhìn xuống thung lũng hay rặng thông.

2. Phòng ở

Biệt thự bao gồm 5 phòng với đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, bồn tắm thư giãn, ấm đun nước,... Mỗi căn phòng, mỗi góc lại mang một nét đẹp riêng, được vẽ nên từ sự tài tình của các kiến trúc sư người Pháp.
Ngoài ra, tô điểm cho Merionnet còn là căn ngôi nhà cối xay gió yêu kiều, không kém phần hiện đại, thích hợp cho những vị khách yêu thích sự mới lạ và riêng tư.
Đến với villa Merionnet, bên cạnh việc tận hưởng không gian cổ kính-sang trọng, còn có cơ hội được trải nghiệm bữa sáng và ly cà phê đặc sản đúng điệu ở khu vực Workspace - The Married Beans nằm cùng khuôn viên.
Dịch vụ chu đáo cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, hi vọng có thể đem đến cho bạn những phút giây thư giãn-thoải mái-hài lòng trong chuyến nghỉ dưỡng ở Đà Lạt.
-----------------------------------------------------------------------------
Villa Merionnet
📍 Địa chỉ: 44 Hùng Vương, Phường 9, thành phố Đà Lạt
📞Số điện thoại: 0339.544.844
📩Email: villamerionnet@themarriedbeans.com
Liên hệ đặt phòng: Ms. Hằng