FARM TOUR - THE MARRIED BEANS

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI CÀ PHÊ CÙNG

THE MARRIED BEANS

Không chỉ đơn thuần là một thức uống giải khát, Cà phê là một lĩnh vực hội tụ nhiều khía cạnh khác biệt của một thức uống quen thuộc. Đối với những con tim ngày đêm thổn thức với cà phê, thì cà phê chính là một trong những cung bậc cảm xúc không thể thiếu của cuộc sống. Vì sao lại có những con người yêu hạt cà đến phát điên như vậy? Hãy cùng The Married Beans dạo một vòng quanh vườn cà phê, nơi sản xuất cà phê và cùng nhau khám phá xem nhiều bí mật hơn của thức uống này nhé!

Lâm Đồng là vùng đất có điều kiện khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình từ 18 độ C. Địa hình đồi núi tại đây có độ cao trên 1500m và có thổ nhưỡng là loại đất đỏ bazan. Chính những yếu tố tự nhiên này là điều kiện thích hợp cho việc trồng và phát triển giống cà phê Arabica tại Việt Nam. Bên cạnh những giống cà phê vốn đã quá quen thuộc với người Việt là Robusta hay cà phê Mít, thì Arabica là một giống cà phê có gu vị rất được bạn bè Quốc Tế quan tâm và đánh giá cao.

Tuy là giống cây trồng có giá trị kinh tế cao, nhưng Arabica rất khó để thu hoạch và khả năng chịu sâu bệnh thấp. Chính vì thế, bà con nông dân rất ngại khi trồng và chăm sóc loại cây này. Hiểu được nỗi lo ngại của các nông hộ, cũng như mong muốn được đem Cà phê Việt Nam đến với thế giới, The Married Beans đã đồng hành và hỗ trợ các hộ nông dân trong vùng, tạo thành một hệ sinh thái cà phê hoàn chỉnh. Không chỉ giúp đỡ bà con có được đầu ra ổn định khi làm cà phê, chúng tôi còn hướng dẫn bà con các phương thức canh tác, những kĩ thuật chuyên môn cao để có được hạt cà phê chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm.

Mỗi năm, từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau sẽ là quãng thời gian bận rộn nhất của các cơ sở sản xuất. Đây là mùa thu hoạch của cà phê, đồng nghĩa với việc toàn bộ quá trình thu hoạch, sản xuất và chế biến cà phê đều diễn ra chủ yếu vào thời điểm này. Để bạn bè Quốc tế cũng như những ai đang tò mò với việc sản xuất cà phê, The Married Beans tổ chức những chuyến đi vườn trải nghiệm thực tế. Khách tham gia sẽ được tự mình đi vào vườn cà phê và quan sát, chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình trồng và chăm sóc cây. Đồng thời, quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng cũng sẽ được phô diễn toàn bộ để bất cứ ai cũng có thể hiểu và nắm bắt. Bên cạnh đó, The Married Beans sẽ tổ chức những khóa học lồng ghé vào chuyến tham quan, giúp bạn được cảm nhận, được nếm thử cà phê với sự hướng dẫn từ những chuyên gia đầu ngành.

Ngày nắng đến rồi, ta đi vườn thôi!

Để bắt đầu tour tham quan thực tế của The Married Beans, chúng tôi sẽ dẫn bạn đến những vườn cà phê của các nông hộ liên kết với The Married Beans. Các bạn sẽ được nghe những mẩu chuyện nho nhỏ của các cô, các chú – những người đã gắn bó với cây cà mấy chục năm trời, cũng như được tận tay chạm và hái những trái cà phê đạt chuẩn. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là một cơ hội để bạn có thể hiểu rõ hơn về những công đoạn đặc biệt trong quá trình chế biến cà phê. Và hiển nhiên, học là phải đi đôi với hành, The Married Beans sẽ tạo điều kiện để bạn có thể tự mình sơ chế những hạt cà mà bạn đã thu hoạch.

Ở thế giới cà phê, việc chế biến cà phê là một khâu quan trọng để hình thành nên một sản phẩm tốt. Tuy nhiên, nó không thể phản ánh được hết toàn bộ các gu vị phong phú và đa dạng của hạt cà. Để bạn được trang bị đầy đủ nhất về những kiến thức cơ bản của các nấc hương cà phê, các chuyên gia từ The Married Beans sẽ tổ chức buổi cupping – nếm thử các hương vị cà phê, đồng thời hướng dẫn để bạn có được sự hình dung rõ ràng nhất về loại thứ uống có hơn 800 mùi vị này. Cuối ngày, bạn sẽ được kiểm nghiệm lại toàn bộ những kiến thức mà mình đã học, đồng thời nhận giấy chứng nhận từ The Married Beans, chứng nhận bạn đã hoàn thiện khóa học cơ bản về cà phê tại The Married Beans.

Lời kết

Nếu những thông tin trên có gợi lên đâu đó trong bạn một chút tò mò về chuyến đi tham quan thực tế này, vậy đừng ngần ngại gì mà không liên lạc ngay với The Married Beans! Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo:

Liên hệ CÔNG TY TNHH THE MARRIED BEANS

Hotline: (+84) 339 644 944

Email:

+ support@themarriedbeans.com

+ sales@themarriedbeans.com

Facebook: https://www.facebook.com/themarriedbeans/